Cách bảo mật facebook an toàn 2022

Với công nghệ hiện đại như ngày nay. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính. Ta có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới nhờ vào Facebook. Hôm nay, Thuận Chuẩn SEO sẽ hd quý anh chị cách bảo mật facebook an toàn.

Quý anh chị hãy tưởng tượng thử xem.
Một ngày đẹp trời nào đó anh chị không vào được fb của mình nữa. Đồng thời anh chị nhận thông tin từ bạn bè của mình rằng:” Hôm bữa bạn mượn tôi 20tr, đến cuối tháng rồi sao im ru vậy?”

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ qua 5 cách để tránh mất tài khoản fb.

 

1/ Không đăng nhập Facebook từ liên kết lạ – cách bảo mật facebook 

 

Anh chị cần cảnh giác trước những đường link lạ, đặc biệt là khi những link đó đến từ những người bạn không quen biết hoặc không tin tưởng. Không nhấp chuột vào những đường link và tập tin đáng ngờ.

Ví dụ: faceb00k.com, fbme..com,  myfb..com,… Và còn rất nhiều biến thể khác. Địa chỉ của facebook. chỉ www.facebook.com or facebook.com mà thôi nhé anh chị. Nó có giống với fb cách mấy thì cũng k nên quan tâm. Điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào là xong phim luôn. :)) Những đường link xuất hiện ở bình luận của bài viết, một người lạ gởi qua tin nhắn sms, tin nhắn ở bất kỳ nền tảng online nào.

Ví dụ: (chuyển cảnh) Hồi gần đây bên chúng tôi cũng có 1 khách hàng. Cô ta nói đang ở Canada. Tư vấn xong xui, cô ấy đưa cho nhân viên bên tôi cái link. Vào đó đăng nhập tài khoản internet banking để xác nhận, là tiền  về tk Sếp các bạn liền. Khá là nguy hiểm nếu như chúng ta không biết những thông tin này. Đối với tài khoản Internet Banking cũng tương tự thế.

2/ Thường xuyên kiểm tra các thiết bị từng đăng nhập

 

(hd trên máy tính và đt) Bạn nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện đăng nhập bất thường bằng cách truy cập Cài đặt -> Bảo mật và Đăng nhập và kiểm tra mục Nơi bạn đã đăng nhập để xem qua các thiết bị đã từng đăng nhập. Nếu phát hiện thiết bị nghi ngờ, cần lập tức xóa bỏ và đổi mật khẩu tài khoản.

Note: Đôi lúc quý anh chị mượn đt của người khác đăng nhập fb vào, vì 1 lý đó nào đó. Nhưng quên Đăng Xuất ra khỏi thiết bị. Đây cũng là cách khắc phục vấn đề này.

 

3/ Kích hoạt xác thực 2 yếu tố – từ cách bảo mật facebook 

 

Đây là tính năng thực sự cần thiết đối với tất cả mọi người để có thể bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất. Khi ai đó đăng nhập tài khoản sẽ phải cần mã xác thực gởi về sdt mà anh chị sẽ đăng ký.

 

(hd trên máy tính và đt)  Để kích hoạt xác thực 2 yếu tố, bạn cần truy cập vào Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập -> Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Tại đây, Facebook có 2 lựa chọn dành cho bạn là xác thực bằng Ứng dụng xác thực và bằng Tin nhắn văn bản SMS. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn xác thực bằng Tin nhắn văn bản SMS. Chọn số điện thoại bạn muốn nhận mã -> Tiếp tục -> Điền mã Facebook vừa gửi -> Tiếp tục -> Xong. Vậy là bạn đã kích hoạt xác thực 2 yếu tố thành công.

 

4/ Bật cảnh báo đăng nhập cho cách bảo mật facebook 

 

Nếu bạn kích hoạt chức năng thông báo khi có thiết bị đăng nhập tài khoản Facebook, thì khi người khác đăng nhập vào Facebook của bạn từ một thiết bị khác như điện thoại,máy tính… ngay lập tức Facebook sẽ gửi cho bạn tin nhắn đến điện thoại hoặc là email.

(hd trên máy tính và đt)  Bạn cần truy cập vào cài đặt Bảo mật và đăng nhập -> Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra -> lựa chọn phương thức bạn muốn nhận thông báo -> Nhận thông báo -> Lưu. Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận.

 

Vậy là từ giờ, bất cứ khi nào tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập từ một trình duyệt hoặc thiết bị mới Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn.

 

5/ Cài đặt liên hệ đáng tin cậy

 

Liên hệ đáng tin cậy của bạn là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu bạn gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình.

 

(hd trên máy tính và đt)  Bạn cần truy cập vào cài đặt Bảo mật và đăng nhập -> Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản -> Chọn người liên hệ đáng tin cậy -> Xong.

cách bảo mật facebook 
cách bảo mật facebook
Thông tin liên hệ:
Thiết kế website không hề khó,… Điều khó nhất chính là khách hàng tin tưởng mua hàng của bạn. Sở hữu 1 website giúp khách tin tưởng bạn hơn, tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Khách thấy bạn nghiêm túc và sẵn sàng đầu tư cho việc kinh doanh. Đã có rất nhiều dự án lớn nhỏ cá nhân và doanh nghiệp tăng 70% doanh thu kể từ khi sở hữu 1 trang WEB cho mình. Anh chị để lại thông tin tại LIÊN HỆ để được tư vấn miễn phí về thiết kế website.
❇Zalo: 0358.757.430 (thuận)
☎️ Hotline : 0386808639 (MR. Thuận) – Hỗ Trợ: 0867848004
📩 Mail : thuanchuanseo@gmail.com – hotro@thuanchuanseo.com
Kênh Youtube chia sẽ kinh nghiệm Website:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận