Nguyên Nhân Bị Mất Facebook

Nguyên nhân bị mất facebook bạn đã biết chưa? Nếu vẫn còn chưa hiểu vấn đề này thì hãy dành 5 phút để đọc qua bài viết này nhé. Tìm hiểu qua chia sẻ của Thuận Chuẩn SEO dưới đây, nhằm phòng tránh bị mất nick facebook nhá các bạn.

Hiện tại khi xã hội công nghệ phát triển nhanh chóng. Các cuộc chạy đua ứng dụng công nghệ không còn là cuộc chiến riêng của các cường quốc nữa. Mà là sự xoay chuyển không ngừng của cả thế giới. Chỉ cần một ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới facebook. Bạn đã có thể kết nối với bạn bè khắp năm châu, trong cả giải trí lẫn công việc xuyên biên giới.

Tuy nhiên, không có gì là không có hai mặt của nó cả. Với nguồn người dùng nhiều nhất thế giới. Đó cũng chính là nơi những đối tượng xấu hack facebook kiếm tiền. Chúng chiếm tài khoản facebook của nhiều người bằng nhiều thủ đoạn. Nói đơn giản như giăng một mẻ lưới trên mạng xã hội này. Sau đó đưa những “link mồi” thả vào đó. Chỉ cần tỷ lệ 1/100 người click vào và làm theo hướng dẫn. Thì chúng cũng dễ dàng lấy đi hàng trăm, hàng ngàn tài khoản. Dựa vào đó sàng lọc và dùng nhiều chiêu trò lừa đảo, giả danh để chiếm đoạt tài sản.

Sau đây Thiết kế website Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Thuận Chuẩn SEO sẽ chia sẻ một vài mồi bẫy. Mà hầu hết những người dùng fb đều dễ dàng bị lừa và bay màu tài khoản.

Những đường link dưới comment với nội dung tò mò: Như phim se.x, lộ clip nóng…của một hotgirl, boy hay ca sĩ diễ viên nổi tiếng nào đó. Khi bạn click vào để xem, nó sẽ bắt bạn phải đăng nhập lại. (tức là bạn đã được chuyển đến 1 website với giao diện đăng nhập gần như giống với facebook)

Và chỉ chờ đợi một bước cuối cùng đó là bạn nhấn vào nút Đăng Nhập (phần thông tin đó sẽ được gởi về máy chủ). Sau đó chỉ vài phút sau bạn đã bị hack nick. Đơn giản là khi bạn nhập thông tin user, pass vào khung đăng nhập với tỷ lệ giống gần như 100% trang facebook. Thông tin sẽ nhanh chóng được gửi về email của đối tượng hacker.

Link trúng thưởng, tặng sách, tặng coin game…Rất nhiều và rất nhiều!

Cũng với thủ đoạn tương tự như trên, nhưng thay vì tò mò. Thì dưới đây chúng lại đánh vào tâm lý thích free, miễn phí. Hoặc thích được thưởng, tặng tiền, quà…Thế là một lượng người dùng như vậy sẽ tiếp tục bay màu.

Ngoài ra còn nhiều thứ để chúng có thể tiếp cận bạn. Như thông qua bạn bè đã bị hack, hoặc inbox tin nhắn…

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để không bị hack nick facebook. Tại sao facebook dễ bị hack như vậy?. Dựa vào những lý do ở trên bạn có thể phòng tránh bằng cách.

Vậy nguyên nhân bị mất facebook ở đây là gì?

  • Do các bạn bị lôi cuốn vào những tin tức, cũng như những thông tin giật gân. Các bạn tò mò và sự tham lam của những chiêu trò trúng thưởng của bọn chúng.

=> Nói túm lại: là các bạn tuyệt đối không đăng nhập lại facebook khi được dẫn link qua bất kỳ trang nào khác (trong khi bạn đã đăng nhập facebook r, thì không có lý nào lại phải đăng nhập 1 lần nữa). Có thể là trang giống 100% facebook. Đơn giản là vì bạn đang đăng nhập, mà face không yêu cầu thoát ra. Mà bạn lại phải đăng nhập lại!?

Bạn có thể đặt pass cấp hai, bảo mật bằng ảnh của mình. Cũng như email, số điện thoại để đề phòng trường hợp. Lỡ bạn có sử dụng face ở một thiệt bị lạ khác mà không phải của mình. Như quán nét, điện thoại bạn bè…Hãy tỉnh táo một chút để tự bảo vệ mình nhé.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức của Thuận Chuẩn SEO trên Fcaebook và Youtube Fanpage: https://www.facebook.com/thietkewebsitechuanseouytin và Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEKZcuXHHtuTXanlYJuPV1A

Đặc biệt hơn nữa là cùng chia sẽ với các anh chị bớt đi 1 gánh nặng trong Design website, chi phí tối thiếu, mà lợi ích tối đa. Liên hệ tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận