Lợi ích tích điểm cho khách hàng

Các hình thức khuyến mãi áp dụng cho khách hàng trong kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Thế nhưng không ít khách hàng trở nên “khó tính” hơn đối với việc đón nhận các đợt khuyến mãi. Bởi thực tế không ít chương trình khuyến mãi “sale up to” với chiêu trò tăng rồi giảm giá nhằm đánh vào tâm lý mua hàng. lợi ích tích điểm cho khách hàng sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Vậy cần làm gì để giữ chân khách hàng? Đó là sử dụng thẻ tích điểm. Vậy lợi ích của tích điểm khách hàng mang đến cho kinh doanh là gì?

lợi ích tích điểm khách hàng
lợi ích tích điểm khách hàng

Mục lục 

1. Tăng động lực mua hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy được nhiều lợi ích hơn từ việc tích điểm sau mỗi lần mua hàng. Điều này sẽ mang đến lợi ích ngược cho doanh nghiệp. Vì bản chất của tích điểm là cần khách hàng sử dụng dịch vụ hay mua sắm nhiều lần để đạt mức cố định để hưởng ưu đãi.

Vì thế, họ sẽ đẩy mạnh việc mua hàng để tăng điểm số tích lũy. Như vậy lợi ích của tích điểm khách hàng là tạo động lực để khách mua thêm hàng. Điểm số tích lũy do mua sắm càng cao tỷ lệ thuận với doanh thu của doanh nghiệp.

Tích lũy điểm số đánh trực tiếp vào tâm lý mua sắm và gián tiếp vào túi tiền của khách hàng. Không chỉ vậy, việc tích lũy điểm được xem như một “khoản để dành” mà khách hàng có thể sử dụng bất cứ lúc nào nếu thấy cần thiết.

Ví dụ bạn mua đơn hàng 100 nghìn đồng sẽ được giảm 3% trên hóa đơn thanh toán dưới dạng tích lũy điểm. Như vậy với 100 nghìn đồng bạn được tích lũy 3 điểm (tương đương với 3 nghìn đồng). Nếu đơn hàng giá trị càng cao số điểm tích lũy càng lớn và bạn có thể sử dụng để mua sắm.

2. Gia tăng lòng trung thành

Tích điểm sẽ thôi thúc khách hàng tiếp tục mua hàng tại chính cửa hàng đó. Đây là đòn bẩy giúp khách hàng quay lại với doanh nghiệp nhiều hơn. Song song với đó nếu chất lượng sản phẩm chất lượng cao thì những khách hàng đó sẽ dần trở thành khách hàng thân thuộc.

Lợi ích của tích điểm khách hàng sẽ làm tăng lòng trung thành. Đây cũng là mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Bởi những khách hàng trung thành sẽ mang đến cho doanh nghiệp một doanh thu ổn định.

Việc bạn khuyến mãi tích điểm chưa chắc khách hàng đã sẵn sàng trung thành với cửa hàng. Việc cần thiết xây dựng chương trình có sự kích thích cũng như ràng buộc được họ với cửa hàng của chính mình. Chẳng hạn đổi thẻ tích điểm chỉ trong một thời gian nhất định. Nếu hết hạn sẽ không thể nhận được ưu đãi nữa. Như vậy khách sẽ có hai sự lựa chọn, một là tiếp tục mua sắm tại cửa hàng để nhận khuyến mãi hai là khách vãng lai không có ưu đãi.

Xem thêm: 5 cách để tăng lòng trung thành của khách hàng

3. Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

Để nhận ưu đãi khách hàng phải đăng ký làm thẻ tích điểm. Những dữ liệu cá nhân mà khách hàng cần cung cấp là tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ,… Như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng có được tệp khách hàng.

Những dữ liệu quan trọng này sẽ là cơ sở để quản lý thông tin khách hàng hiệu quả. Đồng thời nó cũng sẽ giúp doanh nghiệp có được dữ liệu để thực hiện các chương trình marketing, tiếp thị quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng, phục vụ công tác bán hàng tốt nhất.

4. Tạo sự thích thú cho khách hàng

Hãy thử tưởng tượng bạn là khách hàng mua sắm bình thường tại một cửa hàng. Nhưng một ngày nào đó, nhân viên cửa hàng thông báo bạn đủ điểm tích lũy để nhận voucher, gift,… Liệu có cảm thấy hứng thú với điều này?

Việc đánh vào tâm lý khách hàng, tạo sự trải nghiệm thú vị trong quá trình mua sắm sẽ tạo được sợi dây gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng đó. Có thể nói chương trình tích điểm là công cụ gián tiếp tạo nên sự liên kết này.

Không chỉ các cửa hàng lớn áp dụng chương trình tích điểm mà hiện nay nhiều cửa hàng nhỏ cũng đã sử dụng ưu đãi này. Điều này tạo nên sự thích thú cho nhiều khách hàng. Nếu sản phẩm chất lượng, chính khách khuyến mãi hợp lý sẽ thu hút đông đảo khách hàng mua sắm và gắn bó lâu dài với cửa hàng đó.

5. Thu hút khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng cũ

Tích điểm khách hàng thông thẻ hay ứng dụng là hình thức marketing hiệu quả, tạo niềm tin với khách hàng. Với việc tích lũy điểm để đổi thưởng hay mua hàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới đến với cửa hàng của bạn hơn.

Không chỉ vậy, khuyến mãi tích điểm còn là cách để giữ chân những khách hàng cũ. Bên cạnh đó nếu doanh nghiệp cập nhật thông tin khuyến mãi lên app tích lũy tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo mà khách hàng vẫn có thể cập nhật nhanh chóng chương trình ưu đãi. Lợi ích của tích điểm khách hàng vừa tăng số lượng người mua hàng vừa gia tăng lợi nhuận.

Thông tin liên hệ:
Thiết kế website không hề khó,… Điều khó nhất chính là khách hàng tin tưởng mua hàng của bạn. Sở hữu 1 website giúp khách tin tưởng bạn hơn, tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Khách thấy bạn nghiêm túc và sẵn sàng đầu tư cho việc kinh doanh. Đã có rất nhiều dự án lớn nhỏ cá nhân và doanh nghiệp tăng 70% doanh thu kể từ khi sở hữu 1 trang WEB cho mình. Anh chị để lại thông tin tại LIÊN HỆ để được tư vấn miễn phí về thiết kế website.
❇Zalo: 0358.757.430 (thuận)
☎️ Hotline : 0386808639 (MR. Thuận) – Hỗ Trợ: 0867848004
📩 Mail : thuanchuanseo@gmail.com – hotro@thuanchuanseo.com
Kênh Youtube chia sẽ kinh nghiệm Website:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận